Thú cưng bịt khẩu trang, mặc đồ bảo hộ

Những con chó, mèo được đeo từ khẩu trang y tế che kín mũi miệng đến những loại khẩu trang đặc dụng vì lo ngại dịch bệnh lây lan.

Con mèo được khoét hai lỗ chỉ vừa đủ để nhìn đường khi đeo khẩu trang ở Trugn quốc. Ảnh: Weibo.

Con mèo được khoét hai lỗ chỉ vừa đủ để nhìn đường khi đeo khẩu trang ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Gần đây, hàng nghìn người Trung Quốc đã chia sẻ cách họ bảo vệ "bạn đồng hành" của mình như thế nào trong đợt dịch Covid-19 bùng phát vì sợ rằng động vật cũng có thể mắc bệnh. Những hình ảnh này cho thấy người dân cho chó và mèo sử dụng khẩu trang từ các vật dụng hàng ngày khác nhau, như túi nylon, ga trải giường, cốc giấy, thậm chí cả tất.

Người đi đầu trào lưu chia sẻ ảnh thú cưng đeo khẩu trang là blogger Li Shen Le. Người này đăng ảnh một con mèo đeo khẩu trang khi đi dạo cùng chủ nhân trên phố. Chiếc khẩu trang bịt kín mặt con vật, chỉ khoét hai lỗ cho nó nhìn đường.

Li Shen Le, người có hơn 2,6 triệu người theo dõi trên Weibo, cho biết bức ảnh được một fan của cô cung cấp nhưng chưa rõ được chụp ở đâu, khi nào. Ngay sau đó, hàng nghìn người cũng đã đăng những bức ảnh về bộ dụng cụ chống nCoV dành cho vật nuôi của họ.

Khẩu trang tự chế bằng cốc giấy và tất dành cho cún. Ảnh: Weibo.

Khẩu trang tự chế bằng cốc giấy và tất dành cho cún. Ảnh: Weibo.

Trong đó, một người dùng mạng cho rằng chỉ dùng khẩu trang y tế với thú nuôi là "không đủ". Người này sau đó chia sẻ hình ảnh một con chó nhỏ được mặc đồ bảo hộ tự chế bằng nylon và băng dính. Một người khác lại cho thấy cô dùng tất để bịt mặt thú cưng.

Tuy nhiên, theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, hiện không có bằng chứng cho thấy virus corona chủng mới có thể truyền sang vật nuôi.

Dịch bệnh do virus corona chủng mới, có tên chính thức là Covid-19, đến nay đã cướp đi mạng sống của 1.357 người và lây nhiễm cho hơn 60.000 người ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới - nhưng gần 99% trường hợp nhiễm bệnh xảy ra tại Trung Quốc đại lục.

Nhiều người cẩn thận mặc cả đồ bảo hộ cho cún. Ảnh: Weibo.

Nhiều người 'cẩn thận' mặc cả đồ bảo hộ cho cún. Ảnh: Weibo.

Tùng Anh (Theo Sina)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6823 *