Mua giấy vệ sinh sản xuất khẩu trang

Hà NộiTừ 40 kg giấy vệ sinh mua về, cơ sở sản xuất ở huyện Thường Tín cho vào máy sản xuất ra 5.000-7.000 chiếc khẩu trang 4 lớp 'kháng khuẩn'.

Lực lượng QLTT kiểm tra mặt hàng khẩu trang tại Công ty TNHH Việt Hàn.

Lực lượng Quản lý thị trường kiểm tra mặt hàng khẩu trang tại Công ty TNHH Việt Hàn.

Ngày 13/2, ông Hoàng Đại Nghĩa, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 1 (Cục Quản lý thị trường Hà Nội), cho biết đơn vị cùng Tổng Cục Quản lý thị trường, Công an TP Hà Nội, bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất khẩu trang tại Công ty TNHH Việt Hàn (xã Minh Cường, huyện Thường Tín).

Trong khu nhà xưởng rộng cả nghìn m2, hàng chục cuộn giấy vệ sinh khổ lớn được đặt vào dây chuyền sản xuất để cho ra những chiếc khẩu trang 4 lớp màu xanh.

Nhiều hộp bìa, thùng các tông, bao bì nhãn mác khẩu trang của các đơn vị sản xuất trong nước được tìm thấy tại đây. Trên tầng hai, hàng trăm cuộn giấy vệ sinh để trong những bao tải bụi bẩn, thậm chí có nhiều phân chuột.

Nguyễn Văn Long, thợ kỹ thuật của công ty TNHH Việt Hàn chuyên sản xuất khẩu trang, khai trước đó đã mua một cuộn giấy vệ sinh từ Bắc Ninh có trọng lượng 40 kg sau đó đưa về cơ sở sản xuất ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín.

Loại giấy thông thường này sẽ được đưa vào máy cho chạy vào khẩu trang bốn lớp thay cho lớp vải kháng khuẩn. 40 kg giấy vệ sinh sẽ sản xuất ra 2-3 thùng, mỗi thùng 50 hộp, mỗi hộp 50 chiếc (tương đương 5.000-7.500 khẩu trang). 

Nam nhân viên này cho biết thêm sản xuất khẩu trang bằng giấy vệ sinh từ ngày mùng 2-3 Tết và đã bán một số lượng ra thị trường, hiện còn một số lượng chưa kịp tiêu thụ.

"Đây không chỉ là hành vi sản xuất hàng giả mà còn lừa dối lòng tin của khách hàng đúng thời điểm bùng phát dịch viêm phổi do corona", ông Nghĩa nói.

Đơn vị quản lý thị trường sẽ làm việc với các cơ quan tố tụng để xem xét đưa vụ việc ra khởi tố và xử lý chủ cơ sở ở mức cao nhất có thể.

Nguyễn Ngoan 

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6837 *