Chuyên viên trang điểm TVB nhiễm nCoV trên tàu Diamond

Đài TVB xác nhận một nữ chuyên viên trang điểm của đài bị nhiễm virus, hiện được chăm sóc cách ly tại Nhật Bản. 

Trả lời phỏng vấn báo chí, đài TVB nói chuyên viên trang điểm này đã chủ động gọi điện về báo cáo tình hình sức khỏe của bản thân. Cô hiện được điều trị cách ly ở Nhật Bản. Nữ make up này xin nghỉ phép từ 25/1 để đi du lịch trên du thuyền Nhật Bản Diamond Princess, sau đó bị lây nhiễm trên tàu. 

Ngoài chuyên viên trang điểm của TVB, nam diễn viên kiêm MC đài TVB Sâm Mỹ cho biết bố mẹ anh mắc kẹt trên tàu Diamond Princess. Trả lời báo chí hôm 20/2, anh nói tình hình sức khỏe bố mẹ vẫn ổn.

TVB xác nhận một trường hợp bị nhiễm covid-19 trên tàu Diamond Princess. 

TVB xác nhận một trường hợp bị nhiễm corona trên tàu Diamond Princess. 

Du thuyền Diamond Princess thuộc sở hữu của công ty Princess Cruises có trụ sở tại Mỹ, chở 3.711 hành khách và thủy thủ đoàn. Tàu bị cách ly tại cảng Yokohama từ 4/2 sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi tàu hồi tháng 1 dương tính với virus corona. Đến nay, 624 người trên tàu được xác định nhiễm. Giới chuyên gia kêu gọi chính phủ Nhật Bản hành động khẩn cấp, công bố kế hoạch ứng phó mới vì du thuyền "giống phòng tập bắn cho virus". Hiện hai hành khách trên tàu đã tử vong vì virus corona.

Cùng nỗ lực diệt dịch của chính quyền, TVB cũng tăng cường các biện pháp khử trùng mọi ngóc ngách nhà đài. Mọi nhân viên khi ra vào đều được đo nhiệt độ, xịt khử trùng, đeo khẩu trang... Đài vẫn hoạt động bình thường, không tạm dừng công việc. Vài ngày trước, mạng xã hội xôn xao với tin một người đàn ông nôn thốc tháo ở TVB, bị nghi ngờ mắc nCoV. Trước thông tin đó, nhà đài phản hồi rằng người đàn ông bị dạ dày cấp, không phải viêm phổi. 

Trong bối cảnh cả Hong Kong đang chống dịch, một nhóm nghệ sĩ hôm 19/2 bị chỉ trích nặng nề khi tụ tập ăn uống, không ai đeo khẩu trang. 

Nhóm nghệ sĩ, nhân viên đài TVB gặp gỡ gần đây nhưng không đeo khẩu trang. Họ bị dân tình réo tên là vô trách nhiệm trước dịch bệnh. 

Nhóm nghệ sĩ, nhân viên đài TVB gặp gỡ gần đây nhưng không đeo khẩu trang. Họ bị dân chúng phê bình là vô trách nhiệm trước dịch bệnh. 

Nguyễn Hương (Theo News)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1928 *