Bố nữ công nhân về từ Vũ Hán nhiễm nCoV

Vĩnh PhúcNgười đàn ông 50 tuổi ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, là ca thứ 16 nhiễm nCoV, sau khi vợ và hai con gái được xác định mắc bệnh.

Một chốt kiểm tra dịch Covid-19 tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

Một chốt kiểm soát tại tỉnh Vĩnh Phúc. 

Trưa 13/2, Bộ Y tế công bố ca nhiễm corona thứ 16 tại Việt Nam là một bệnh nhân nam, bố của một nữ bệnh nhân nCoV trong 8 người về từ Vũ Hán.

Trước đó, mẹ và em gái của bệnh nhân này cũng đã được xác định dương tính với virus và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Sau khi xác định vợ và hai con gái bệnh nhân mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa người chồng vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khoẻ hàng ngày. 

Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân được cách ly tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, trong tình trạng sức khoẻ ổn định.

Trước đó, tối 12/2, đại diện UBND huyện Bình Xuyên cho biết do diễn biến phức tạp của Covid-19, UBND tỉnh Vĩnh Phúc quyết định cách ly toàn xã Sơn Lôi. Việc làm này nhằm khoanh vùng, cách ly hoàn toàn việc di chuyển của người dân trong vùng xảy ra dịch.

Trên địa bàn xã Sơn Lôi, 8 chốt kiểm soát được thiết lập với nhiệm vụ cách ly địa phương này. Xã Sơn Lôi sẽ bị cách ly trong thời gian 20 ngày, từ ngày 13/2.

Các chốt sẽ bố trí các lực lượng gồm công an, quân đội, y tế, cán bộ xã... để canh gác, kiểm tra kiểm soát cả ngày lẫn đêm.

Trong thời gian khoanh vùng, cách ly, tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ người dân xã Sơn Lôi 40.000 đồng/người/ngày với trường hợp tại nhà; 60.000 đồng/người/ngày ở trung tâm y tế trên địa bàn.

Hiện Vĩnh Phúc có 11 người nhiễm Covid-19, trong đó 8 trường hợp tại huyện Bình Xuyên. Nguồn lây nhiễm tại tỉnh xuất phát từ nhóm 8 công nhân đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc, về nước hôm 17/1.

UBND tỉnh đã lập bệnh viện dã chiến 300 giường ở trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật tỉnh (TP Vĩnh Yên) để cách ly, điều trị bệnh nhân. Ngoài ra, tỉnh lập một khu cách ly ở trường Quân sự tỉnh (TP Vĩnh Yên) với 200 giường.

Nguyễn Ngoan

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
9790 *